Bắt đầu ngày mới bằng một ly nước ép cần tây có thể là một ý tưởng tuyệt vời mà bạn nên bổ sung vào thói quen hằng ngày.
Cần tây, một loại rau tưởng chừng bình dị, lại đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. “Người bạn xanh” này được xem là một nguồn dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe da. Một trong những cách hiệu quả nhất để tận dụng trọn vẹn các lợi ích của loại rau này chính là uống một cốc nước ép mỗi ngày. Cùng ELLE hiểu hơn về công dụng hữu ích và cách chế biến nước ép cần tây nhé.
Cần tây chứa đến 95% nước nên đem lại hiệu quả cấp nước cao. Bên cạnh đó, loại rau này có chứa chất điện giải cao như natri và kali tự nhiên, giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước cho cơ thể. Vì vậy, việc thường xuyên uống nước ép nguyên liệu này vừa có tác dụng giải khát vừa giúp cấp nước cho cơ thể.
Cần tây không chỉ chứa nhiều nước mà còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho làn da như các nhóm vitamin K, A, C, giúp đem đến những công dụng như:
Bạn có biết rằng nước ép cần tây là một “trợ thủ đắc lực” cho quá trình giảm cân? Mặc dù không trực tiếp giúp “đánh bay” mỡ thừa nhanh chóng, nhưng thức uống này có thể hỗ trợ bạn giảm cân theo cách khác.
Cân nặng của chúng ta chịu ảnh hưởng lớn từ lượng calo chúng ta tiêu thụ hàng ngày. May mắn thay, loại rau này chỉ chứa khoảng 85 calo trong 475ml nước ép. Vì vậy, thay thế các thức uống nhiều calo bằng nước ép sẽ là một lựa chọn hợp lý nếu bạn đang muốn giảm cân. Hơn nữa, uống nước ép cần tây trước bữa ăn còn có thể giúp bạn cảm thấy no sớm hơn, giảm lượng calo nạp vào cơ thể nhờ việc ăn ít đi.
Ngoài ra, bạn cần kết hợp việc tập luyện thể dục đều đặn cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng để đạt kết quả giảm cân tốt nhất.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Kimberly Snyder, nước ép cần tây là một trong những đồ uống lý tưởng hàng ngày. Cô khuyến khích uống 500ml nước ép cần tây vào buổi sáng khi bụng rỗng để cơ thể hấp thụ tối đa các dưỡng chất. Sau đây là 3 công thức giúp bạn có một ly nước ép ngon miệng.
Với công thức này, “người bạn xanh” mang lại lợi ích trao đổi chất và hạ huyết áp nhờ beta-carotene và kali dồi dào. Chanh cung cấp vitamin C giúp thanh lọc độc tố, trong khi táo và cải xoăn bổ sung các chất chống oxy hóa và chống viêm.
Chuẩn bị:
Cách làm:
Nếu bạn là tín đồ của thức uống có vị ngọt, hãy thử kết hợp cùng với táo và mật ong. Không cần thêm đường hay chất tạo ngọt nhân tạo, sự kết hợp từ táo và mật ong giúp trung hòa vị đắng nhẹ của cần tây, tạo nên một hương vị dễ uống. Bên cạnh đó, táo còn mang đến chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
Chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Dưa chuột giàu nước, vitamin C, kali và các chất chống oxy hóa. Thành phần này không chỉ giúp cơ thể được cung cấp đủ nước mà còn có tác dụng giải nhiệt hiệu quả. Vị thanh mát từ dưa chuột, hương thơm nhẹ của cần tây và chút ngọt dịu của mật ong tạo nên sự cân bằng hoàn hảo, giải nhiệt cơ thể vào ngày hè nóng bức.
Chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Theo Elle