Khởi động phong trào SV NCKH năm 2010 và Chương trình GPAC

Tại buổi lễ, PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ, Hiệu trưởng Trường ĐHKT – ĐHQGHN đã ghi nhận những thành tích cao mà các sinh viên đạt được và mong muốn đây sẽ là những người tiên phong để giúp cho phong trào NCKH sinh viên của Trường phát triển hơn nữa trong những năm tới bằng việc có thêm nhiều giải thưởng cao, đặc biệt là sẽ có nhiều công trình có chất lượng.

Trong năm 2010, Trường ĐHKT sẽ lựa chọn ra 5 công trình NCKH của sinh viên được đánh giá cao để đầu tư kinh phí cũng như tổ chức để giảng viên hướng dẫn, giúp các sinh viên có được kết quả cao nhất sau khi công trình nghiên cứu kết thúc.

2010 là một năm hứa hẹn nhiều sự kiện quan trọng và có ý nghĩa của hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên trong đó có sự kiện GPAC (Global Partnership of Asian Colleges) sẽ diễn ra tại Việt Nam mà Trường ĐHKT – ĐHQGHN làm đơn vị đăng cai tổ chức. GPAC là 1 hoạt động thường niên của 6 trường ĐH trong khu vực Châu Á (ĐH Thương mại Chiba, ĐH Keio, ĐH Meio, ĐHQG Tranchi – Đài Loan, ĐH Bắc Kinh – Trung Quốc, ĐHQG Seoul – Hàn Quốc và ĐH Kinh tế – ĐHQGHN). Hội nghị mỗi năm sẽ được diễn ra 1 lần và lần lượt tổ chức ở các trường thành viên. Để chuẩn bị các nội dung sẽ thảo luận tại Hội nghị, nhóm sinh viên tổ chức GPAC đã đưa ra được những nội dung dự kiến như sau:

  1. International Finance (Tài chính Quốc tế)
  2. Macroeconomics (Kinh tế vĩ mô)
  3. International trade and investment (Đầu tư và thương mại Quốc tế)
  4. International Economics (Kinh tế quốc tế)
  5. Labor Economics (Kinh tế lao động)
  6. Environment Economics (Kinh tế môi trường)
  7. New Challenges for Management (Những thách thức mới trong quản lý)

Trong những công trình NCKH của sinh viên năm nay sẽ lựa chọn ra một vài công trình tiêu biểu có nội dung phù hợp với chủ đề của GPAC để tham gia Hội nghị.

Hy vọng với những thành tích cao mà sinh viên Trường ĐHKT đã đạt được và những định hướng nghiên cứu rõ ràng trong năm 2010, phong trào NCKH SV của Nhà trường sẽ được đẩy mạnh và có nhiều kết quả cao.

Leave A Reply

Your email address will not be published.