Browsing: Sách hay

Trong bức tranh kinh tế toàn cầu cũng như quốc gia đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức như hiện nay, việc “khoác” trên mình chiếc áo “đầu tàu kinh tế” không phải là chuyện hoàn toàn “dễ chịu” đối với mỗi doanh nhân. Làm sao lèo lái con thuyền doanh nghiệp để có thể vượt qua những khó khăn như hiện nay là cả vấn đề cần chia sẻ.

Xem tiếp

Trong bối cảnh môi trường kinh doanh biến động và có tính toàn cầu hiện nay, các doanh nghiệp không thể có được sự thành công lâu dài nếu như không có chiến lược đúng đắn.

Xem tiếp

Giữa dòng người tấp nập trên các phố đông, giữa công sở ồn ào, phim trường nóng bỏng, sân khấu đỏ đèn, hàng chợ đông vui, hay khi nằm trên giường bệnh vắng vẻ im lìm, giây phút nào bạn dừng lại tự hỏi: Bạn là ai? Đến trên đời này để làm gì? Tại sao cuộc sống lại tồi tệ như thế? Và liệu có khi nào được chạm tới thiên đường?

Xem tiếp

Đầu năm 2000, trên thị trường sách xuất hiện cuốn “Điểm bùng phát” của tác giả Malcolm Gladwell – và giai đoạn tốt đẹp của ngành công nghiệp xuất bản bắt đầu. Ông viết tiếp “Trong chớp mắt” và “Những kẻ xuất chúng”. Ca ba cuốn đều leo lên đầu các danh sách bán chạy.

Xem tiếp

‘’Trốn chạy ‘’ hay ‘’ đối đầu ‘’ là bản năng sinh tồn của mọi sinh vật trên trái đất này trong đó có con người. Tuy nhiên, với tư cách là động vật cao cấp nhất, trước những vấn đề khó khăn, chúng ta thường lựa chọn đối đầu hơn là trốn chạy. Bởi đối đầu không chỉ để tồn tại mà còn để mỗi chúng ta có thể phát triển hơn nữa. Cuốn sách này bàn đến việc đối đầu như thế nào.

Xem tiếp

Stalin từng hỏi mỉa mai: “Liệu Giáo hoàng có bao nhiêu binh đoàn? Chúa chỉ đứng về phe của những binh đoàn lớn mạnh mà thôi” – Stalin đã ngộ nhận về ảnh hưởng to lớn của “sức mạnh mềm”.

Xem tiếp

Trong thế giới đầy biến động như hiện nay, ai cũng cần trở thành lãnh đạo. Thế nhưng, không ít người băn khoăn với câu hỏi “lãnh đạo là gì?”. Trong cuốn sách “Phát triển kỹ năng lãnh đạo”, câu trả lời của tác giả John C. Maxwell rất đơn giản: lãnh đạo là gây ảnh hưởng. Ông cho rằng: Nếu một người cho rằng mình đang lãnh đạo, nhưng không ai theo gót anh ta, thì người ấy chỉ đang dạo bộ mà thôi.

Xem tiếp

“Đã từng được học và được làm như một người làm phim tài liệu, tôi không xa lạ với việc ngồi trước mặt ai đó để “interview”, đó hẳn có thể gọi là phần nhiều lợi thế nhưng cũng như là góc bất lợi của một người làm báo”. Với Cát Khuê, cuốn “Café với người nổi tiếng” cũng không là ngoại lệ.

Xem tiếp