Browsing: Tư liệu suy ngẫm

TS Alan Phan nói rằng, lúc hết tiền cũng như có tiền, ông thấy không có gì khác nhau lắm. Tài sản lớn nhất đối với ông là những cậu con trai. “Khi làm ăn thua cuộc, tôi thường nói “mình ngu rồi, làm lại thôi’”. Nhưng dạy con thì khó hơn chục lần điều hành doanh nghiệp, và đau đầu hơn nhiều vì không thể làm lại được”.

Xem tiếp

Khi một người được lắp vào một trái tim mới thì tâm lý anh ta cũng biến đổi khác thường. Tại sao? Câu trả lời sẽ tiết lộ một sự thật bất ngờ về cơ thể chúng ta, David Robson cho biết.

Xem tiếp

LTS: Trong khi dạy môn Lãnh đạo cho các học viên MBA, TS.Đinh Việt Hòa thường yêu cầu các học viên làm rất nhiều những bài tập phân tích tình huống lãnh đạo. Và, một trong những đề bài đó là viết về một bài học tình huống về thành công hoặc thất bại của một nhà lãnh đạo. Qua những bài học tình huống này, TS.Đinh Việt Hòa đã tạo ra được nhiều cơ hội cho học viên nhìn lại những “những khoảng lặng lãnh đạo”. Và dưới đây là một trong những “khoảng lặng” ấy.

Xem tiếp

Gắn với hoạt động từ thiện luôn đem lại hình ảnh tốt đẹp cho các thương hiệu. Trong các thảm họa thiên nhiên hay khủng hoảng nhân đạo, các thương hiệu làm từ thiện chính là lúc thể hiện trách nhiệm xã hội và “đền đáp” lại xã hội.

Xem tiếp

Trước tiên, khi nhận được ý tưởng về bài tập này của thầy tôi thấy thật sự thú vị và có chút suy ngẫm. Con người ai cũng có thành công và thất bại, có câu ngạn ngữ: Thất bại là mẹ của thành công, không có thành công nào không được xây dựng nên từ thất bại.

Xem tiếp